Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thành viên trực tuyến

  22 khách và 1 thành viên
 • Quách Thúy Vy
 • Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Thiên Hương

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

  Làm sao để ôn tập lý thuyết các môn tự nhiên hiệu quả?

  Có phải bạn đang cảm thấy thật khó khăn, không biết làm sao để ôn tập lý thuyết các môn tự nhiên thật hiệu quả trong quá trình ôn thi học kỳ? Hãy cùng Butbi tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới nhé!

  Các môn tự nhiên có rất nhiều cũng như công thức phức tạp, dễ nhầm lẫn. Nhưng nếu không nhớ được chúng thì teen lại chẳng thể làm được các bài tập. Để ôn thi hiệu quả với mớ kiến thức hỗn độn này, hãy xem 3 mẹo dưới đây nhé!

  1. Ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả:

  Với đặc thù các môn tự nhiên: Toán- Lý – Hóa – Sinh được hầu hết các bạn teen đánh giá là khô khan lý thuyết, khó ghi nhớ cũng như học thuộc, Butbi mách các bạn  phương pháp ghi nhớ hiệu quả như sau:

  Cẩm nang số 1: để bạn ghi nhớ được kiến thức một cách nhanh nhất mà không tốn quá nhiều sức lực là sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống hóa và ghi nhớ kiến thức –  một cách ôn thi học kỳ cực hiệu quả được nhiều anh chị đi trước áp dụng.

  Cẩm nang số 2: hãy biến những kiến thức khô khan của các môn tự nhiên thành bài thơ bài hát hay bạn sẽ dễ nhớ hơn mỗi khi đọc đây chỉ là một gợi ý nhỏ bút bi mách bạn cách học bài hiệu quả. Ngoài ra, để ôn thi học kỳ các môn tự nhiên đạt kết quả cao các bạn có thể tìm tìm tòi, sáng tạo phương pháp học hiệu quả nhất cho mình. 

  2. Củng cố kiến thức nền móng vững chắc

  Các môn tự nhiên luôn được giảng dạy theo trình tự logic, dễ trước khó sau, cái sau vận dụng cái trước.Vì thế các bạn không học bài hôm qua sẽ không thể hiểu được kiến thức hôm nay thầy cô dạy. Một phương pháp ôn thi học kỳ lý thuyết tự nhiên hiệu quả đó là làm bài tập vận dụng ngay khi học xong. Qua từng bài tập sẽ giúp bạn nhớ được bản chất, tính chất của từng công thức, định nghĩa, định lý,…. tự đúc rút cho mình những kinh nghiệm học bài nhanh. 

  3. Tích cực làm bài tập vận dụng

  Để ôn tập lý thuyết các môn học tự nhiên Toán, Lý, Hóa, Sinh thực sự hiệu quả, bạn cần luyện tập, nghiên cứu mở rộng kiến thức bằng các bài tập vận dụng. Qua các bài tập vận dụng, bạn không những rèn luyện được kỹ năng mà còn hiểu cặn kẽ hơn về lý thuyết. Đây là cách ôn thi nhanh nhất giúp bạn làm chủ lý thuyết khó nhớ của những môn học này.

  Ví dụ khi học Toán lớp 11, sau mỗi giờ học bạn nên làm ngay các bài tập vận dụng trong sách giáo khoa toán lớp 11 và có thể tìm thêm các bài tập khác nhau để biết cách vận dụng linh hoạt kiến thức lý thuyết đã học trên lớp.

  Còn đối với các môn Vật lý 11, môn Hóa học 11, teen nên tự nghiên cứu trả lời các câu hỏi về giải thích hiện tượng thực tế gắn với nội dung bài học. Điều này giúp bạn mở mang được tầm nhiểu biết và mang đến sự hứng thú trong học tập.

  Hãy kiên nhẫn, chăm chỉ và áp dụng những mẹo ở trên để kỳ thi cuối kỳ này giành điểm thật cao các môn tự nhiên teen nhé!
  -st-


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thiên Hương @ 08:06 29/04/2018
  Số lượt xem: 850
  Số lượt thích: 1 người (Hoµng Huyòn)
   
  Gửi ý kiến