Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thành viên trực tuyến

  11 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Thiên Hương

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

  GIÚP BẠN GIẢM CĂNG THẲNG TRONG ĐỢT THI CUỐI KỲ

  Đừng đầu hàng, hãy tìm cách khắc phục những căng thẳng này để có thể thể hiện tốt hơn trong kỳ thi quan trọng này.

   

  1. Ôn thi trước một tuần

  Chìa khóa để thể hiện tốt trong kỳ thi cuối kỳ của bạn, không có gì khác ngoài học tập. Nhưng chìa khóa để giảm căng thẳng trong kỳ thi cuối kỳ là ôn tập trước môn thi từ 1-3 tuần. Nếu bạn ôn tập trong tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, bạn sẽ khó nhớ kiến thức, hoặc nhớ nhầm kiến thức. Ôn thi trong một thời gian tương đối dài giúp bạn nhớ rõ hơn từng mảng kiến thức và bình tĩnh, tự tin hơn. Ôn thi trước cũng khiến bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn vào những ngày cuối cùng trước kỳ thi. 

  2. Lập một nhóm học tập

  Vì nhiều lý do, nhóm học tập có thể giúp ích cho bạn nhất là trong thời điểm nước rút. Đầu tiên, học tập và thảo luận cùng các bạn sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn. Các bạn có thể chia sẻ nỗi căng thẳng và kinh nghiệm khi làm bài thi với nhau, cùng với đó là những câu chuyện phiếm trong giờ nghỉ sẽ khiến tâm trạng của bạn nhẹ nhõm hơn. Một khi bạn bình tĩnh và thỏa mái, bộ não của bạn sẽ hoạt động tốt hơn từ 2-3 lần.

  3. Tham khảo ý kiến của giảng viên

  Khi có vấn đề cần thắc mắc về môn thi lẫn kiến thức, đừng ngại ngần hỏi ý kiến giảng viên của bạn. Bạn có thể dễ dàng gọi điện, nhắn tin, gửi mail hoặc gửi tin nhắn trên Facebook. Hiện nay, hầu hết các giảng viên đều sử dụng Facebook, và bạn thật dễ dàng để liên lạc với họ hằng ngày. Chắc chắn những lời chia sẻ, dặn dò của giảng viên sẽ làm bạn hiểu ra vấn đề và tự tin hơn rất nhiều. 

  4. Thiền/cầu nguyện

  Nếu bạn là người sống khá duy tâm, bạn có thể thiền và cầu nguyện để giảm căng thẳng trước khi bước vào phòng thi. Cầu nguyện là lúc bạn nghĩ về những điều tốt đẹp nhất và giúp bạn lấy lại tinh thần. Mặt khác thiền giúp bạn tăng cường tinh thần cá nhân để bạn có thể sống trong một suy nghĩ tích cực hơn và tránh căng thẳng. Thực hiện một hoặc cả hai hoạt động này giúp bạn sẽ có một tâm lý tích cực hơn trước khi bước vào kỳ thi căng thẳng.

  5. Học theo cách của bạn

  Chính bạn mới là người biết về cách học phù hợp với bạn. Hãy tự tạo cho mình một phương pháp học giúp bạn dành được điểm cao nhất. Mỗi người một khác vì vậy, bạn cần khám phá ra phương pháp học tập phù hợp nhất với bạn. Cho dù đó là sơ đồ cây, ghi chép, nói trước gương hoặc viết lên bảng. Hãy gắn bó với phương pháp học tập phù hợp với bạn. 

  6. Dành thời gian thư giãn

  Bạn hoàn toàn có thể vừa học hành và dành thời thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn. Có rất nhiều sinh viên đã học hành căng thẳng, sau đó bị ốm hoặc mất ngủ vì căng thẳng và lo lắng quá nhiều. Đây không phải là cách ôn thi lành mạnh, bạn sẽ căng thẳng và lo lắng nhiều hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn như đi chơi vào dịp cuối tuần, gặp gỡ và tán gẫu với bạn bè. Hãy tập thể dục và ngủ đủ giấc để cơ thể và tâm trí của bạn được khỏe mạnh cho kỳ thi cuối kỳ quan trọng. 

  7. Không để phân tán vào các hoạt động khác

  Cuối cùng, thật khó khăn để cân bằng công việc, hoạt động ngoại khóa, thể thao, vui chơi và khi bạn đang cố gắng để giành điểm cao trong kỳ thi cuối kỳ. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không ôm đồm quá nhiều việc để có thể tập trung toàn tâm, toàn ý cho kỳ thi cuối kỳ.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thiên Hương @ 16:40 22/04/2018
  Số lượt xem: 898
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến